Mực Xào Vải Khô: Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị độc đáo. Dùng nóng với cơm trắng.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhnrQYuDOSi8IFzl-eoJF2YjjizwaZweLzFf2gQ_rsOPkQ1dYCzvfpYSpZ_7SMhDECMRLFmY0H6KZchI6lbcFGC5z5k7D_jXOE25B8vx50myK1lXAxvWH4Dm2YfAL5VNZdPqi_GfluvOiA/s1600/201111205305_photo0568.jpg)
Nguyên liệu:
- 50gr vải khô.
- 200gr mực ống.
- 100gr ớt đỏ.
- 1 thìa súp tương hạt.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 1/2 thìa súp hành, tỏi xay.
- Hành lá.
- 200gr mực ống.
- 100gr ớt đỏ.
- 1 thìa súp tương hạt.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 1/2 thìa súp hành, tỏi xay.
- Hành lá.
Cách làm:
- Làm sạch mực, bỏ lớp da bên ngoài, rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
- Đun sôi nước, cho mực vào trụng sơ.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, cho mực vào.
- Cho vải khô, ớt đỏ, tương hạt vào, nêm bột nêm, đường, tương ớt.
- Mực chín cho hành lá cắt khúc vào.
- Đun sôi nước, cho mực vào trụng sơ.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, cho mực vào.
- Cho vải khô, ớt đỏ, tương hạt vào, nêm bột nêm, đường, tương ớt.
- Mực chín cho hành lá cắt khúc vào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét